Cửa hàng showroom là gì ?

Cửa hàng showroom là gì

Để hiểu được cửa hàng showroom như thế nào thì hãy cùng Tường Minh tìm hiểu nhé?

Điều đầu tiên chúng ta cần phải hiểu đó chính là showroom là gì, để có thể hiểu rõ showroom và các mục đích sử dụng.

Showroom là gì ?

Showroom là gì

Showroom là một địa điểm trưng bầy sản phẩm của một công ty, với mục đích để quảng bá và bán sản phẩm của công ty đó. Trong một không gian được sắp xếp và bày trí được thiết kế chuyên nghiệp.

Mục tiêu của việc thiết kế showroom là làm thế nào để thu hút được khách hàng một cách hiệu quả nhất tới những sản phẩm của nhà cung cấp đưa ra thị trường.

Showroom trưng bầy

Một showroom trưng bầy chủ yếu tập trung nâng cao tính hấp dẫn của sản phẩm, làm cho những sản phẩm được giới thiệu hoặc bầy bán nổi bật và ấn tượng hơn trong con mắt của những khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra thì showroom còn đem lại tiềm năng sáng tạo, sự thấu hiểu tầm quan trọng của việc quảng bá sản phẩm hình ảnh của công ty.

Tại sao phải có cửa hàng showroom

Trong cái thời điểm hiện tại, hiện đại thì chúng ta không thể không sử dụng hình thức cửa hàng showroom được. Vì mỗi khi ta làm một điều gì đó trước tiên ta đều phải chuẩn bị công cụ thực hiện và mở một cửa hàng kinh doanh cũng vậy showroom chính là công cụ để giúp sản phẩm có phần tách biệt thu hút được khách hàng tới không gian sản phẩm của cửa hàng.

Thiết kế cửa hàng showroom

Thiết kế cửa hàng showroom

Một mô hình thiết kế cửa hàng showroom đẹp, có điểm nhấn bên cạnh những chất lượng tuyệt vời của sản phẩm chính là nhân tố quan trọng để hút khách hàng và làm họ nhớ về thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế một showroom hấp dẫn như vậy. Để làm được điều đó chúng ta phải tuân thử những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc màu sắc tạo sự hấp dẫn cho cửa hàng showroom

Điều mà tác động đầu tiên đến với nhãn quang của khách hàng đó chính là màu sắc.

Tuy nhiên cũng tuỳ thuộc vào mô hình sở thích của mặt hàng kinh doanh mà chúng ta có những sự lựa phối màu cho không gian trưng bầy khác nhau.

Màu sắc sinh cảm giác nên không gian có ấm áp, sang trọng, gần gũi hay không là do sự lựa chọn màu sắc.

Tuy nhiên điểm trọng tâm ở đây vẫn là làm sao để sản phẩm vừa nổi bật nhất. Đối với cửa hàng showroom chúng ta sẽ sử dụng màu sắc nhẹ nhàng tương phản làm điểm nhấn.

Gây dựng một mô hình hay một điểm đặc biệt để tạo ra thương hiệu gợi cảm giác nhớ nhung ấn tượng cho khách hàng.

Nguyên tắc âm thanh cho cửa hàng showroom

Nhiều người lầm tưởng rằng, tính chất của cửa hàng Showroom chỉ thiên về thị giác và nhân tố về thính giác như âm nhạc không quan trọng.

Thực ra bạn đang nhầm. Một trong những tip để nhiều cửa hàng showroom hiện nay trở nên “đình đám” với nhiều khán giả trẻ đó chính là sử dụng sức hút từ những ca khúc tại một thời điểm đang hot để gây sự chú ý tạo cảm giác mới mẻ không nhàm chán.

Cùng với màu sắc, âm nhạc có tác động mạnh đến khả năng mạnh, lôi cuốn người xem ở dù ở một ví trí khá xa.

Đặc biệt, một số showroom mới mở việc sử dụng các loa đài đặt ngoài bên ngoài cửa kết hợp trang trí thêm những thiết kế nổi bật như băng rôn…điều này sẽ tạo sự chú ý quan tâm từ khách hàng tới cửa hàng mình rất tốt

Một số yêu cầu với nhân viên bán hàng

Cửa hàng Showroom mang tầm quan trọng rất lớn trong lợi nhuận của công ty. Chính vì vậy mà đối với môi trường này chúng cần chỉnh nhu tất cả mọi thứ, từ hình ảnh, sản phẩm, kĩ năng, cách bầy trí ,.. sao cho mọi thứ thật sự hoàn hảo mang lại lợi ích cho công ty

Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng cơ bản mà một nhân viên bán hàng nào cũng cần phải có. Một người có cách nói chuyện vừa lịch sự, vừa gần gũi, cởi mở  chắc chắn sẽ khiến khách bị thu hút hơn rất nhiều.

Giao tiếp tốt cũng giúp nhân viên bán hàng có thể giới thiệu về sản phẩm một cách hiệu quả nhất, từ đó nâng cao hình ảnh của sản phẩm và công ty.

Tạo ra đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mà các nhà tuyển dụng hướng tới .

Kĩ năng thuyết phục khách hàng

Một nhân viên tư vấn giao tiếp tốt nhưng không biết cách thuyết phục khách hàng thì có được không ?

Chắc chắn là không rồi ạ vì mục đích công ty cửa hàng là tuyển dụng nhân viên bán hàng giúp doanh thu, doanh số cty phát triển.

Mà bạn lại không có kĩ năng đó thì cũng có nghĩa là bạn không mang lại lợi ích gì cho cty.

Mà bạn cần học hỏi đầy đủ cả hai yếu tố của một nhân viên tư vấn vừa giao tiếp tốt vừa thuyết phục được khách hàng giúp bạn thuận lợi thành công trong công việc.

Kĩ năng trưng bầy sản phẩm

Cửa hàng Showroom là địa điểm trưng bày những sản phẩm của 1 công ty với mục đích để giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm.

Vì vậy, khâu thiết kế, trưng bày showroom phải thật tốt, bắt mắt mới khiến cho khách hàng bị thu hút được.

Việc làm thêm nhân viên bán hàng showroom cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng trưng bày và sắp xếp này.

Mỗi ngày, bạn sẽ phải lau dọn và sắp xếp thật khoa học, đẹp mắt các sản phẩm của công ty theo yêu cầu có sẵn.

Nếu không có kỹ năng tưởng chừng như đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ không thể hoàn thành công việc được tốt.

Quảng bá sản phẩm bằng hình thức kinh doanh online

Hiện nay mô hình này đang rất được khách hàng ưa thích và lựa chọn bởi tính năng tiện lợi của chúng.

Đối với mô hình này chúng ta không mất quá nhiều chi phí mặt bằng nội thất trang trí nếu so sánh với mô hình mặt đất sầm uất tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đảm bảo được những Showroom như vậy thực tế giá chi phí cho Showroom đặc biệt là tại các thành phố lớn là cực kỳ đắt đỏ.

Do đó, thay vì đánh vào phần đông đối tượng, ta có thể đánh vào khách hàng phù hợp sản phẩm của bạn và dưới sự hỗ trợ mạnh mẽ của mạng xã hội.

Một Showroom online dưới mô hình một trang thương mại điện tử. Bên cạnh kinh doanh trực tiếp trên trang thương mại điện tử đó, bạn có thể PR thêm cho thông tin của Showroom chính thức, quảng bá để hút khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sáng tạo, kinh doanh mà chưa biết cách lựa chọn mô hình showroom phù hợp.

Thì hãy đến với chúng tôi Tường Minh luôn chào đón bạn và giúp bạn định hướng mô hình kinh doanh của mình sao cho phù hợp và thành công nhất.

 

Tường Minh Advertising

Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm quảng cáo ngoài trời hoặc các hình thức quảng cáo khác, xin vui lòng liên hệ với Tường Minh Advertising qua:

Hotline028 3984 8998

Emailinfo@tuongminh.com.vn

Địa chỉ: Hồ Chí Mình : 730/126 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp.

FacebookQuảng cáo Tường Minh

Tại Tường Minh, chúng tôi xác định rõ trách nhiệm đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình tư vấn thiết kế và thi công với mong muốn mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tường mình
Văn phòng Tường Minh

Có thể bạn sẽ quan tâm :  Chúc năng của showroom

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

error: